R,L,C nè mấy bạn

S

sieuhongho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch điện gồm điện trở thuần R , cuộn cảm L và tụ điện C mắt nối tiếp, trong đó điện dung của tụ điện có thể thay đổi được . Đặt vào hai đầu một điện áp xoay chiều , khi đó điện áp hiệu dụng của mỗi phần từ là [TEX] U_R =40 , U_L =120 , U_C =40 [/TEX] . Nếu thay đổi được điện dung của tụ C để điện áp giữa 2 đầu C là 60V thì điện áp 2 đầu điện trở R=?
 
H

huutrang93

Một mạch điện gồm điện trở thuần R , cuộn cảm L và tụ điện C mắt nối tiếp, trong đó điện dung của tụ điện có thể thay đổi được . Đặt vào hai đầu một điện áp xoay chiều , khi đó điện áp hiệu dụng của mỗi phần từ là [TEX] U_R =40 , U_L =120 , U_C =40 [/TEX] . Nếu thay đổi được điện dung của tụ C để điện áp giữa 2 đầu C là 60V thì điện áp 2 đầu điện trở R=?

[TEX]U=\sqrt{U_R^2+(U_L-U_C)^2}=40\sqrt{5}[/TEX]
Ta có hệ
[TEX]\frac{U_{R2}}{U_{L2}}=\frac{U_{R}}{U_{L}}=\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]U^2=U_{R2}^2+(U_{L2}-U_{C2})^2[/TEX]
Giải hệ,tính được U_R
 
S

sieuhongho

cho mình hỏi thêm dạng bài này có tương tự khi L thay đổi hok
.........................
 
Top Bottom