Toán 12 Quỹ tích

  • Thread starter phuonghoangluattnb
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,665

V

vodichhocmai

tìm quỹ tích số phức z ( bd trên hình vẽ )
lzl = 3 và phần thực lớn hơn 3 lần phần ảo .

[TEX]goi:\ \ z=x+yi\ \ \ \ x,y\in R[/TEX]

[TEX]\left{x^2+y^2=9\\x>3y[/TEX]

Hệ đó là giao của đương tròn [TEX]I(0;0)\ \ R=3[/TEX] và 1 bờ của mặt phẳng , trong đó mặt phẳng bờ chứa điểm [TEX](2;0)[/TEX]
 
V

vodichhocmai

em ko hiểu chỗ kết luận ! có thể nói thêm được ko!

Cái đó không phải là kết luận mà anh mô tả cho em hiểu thôi :D và dễ vẽ hình

Cái đường tròn thì em vẽ được đúng không .

Còn cái [TEX]x>3y[/TEX] là của sách lớp [TEX]10[/TEX]

Đường thẳng [TEX]x-3y=0[/TEX] chia mặt phẳng toạ độ thành hai phần một là [TEX]x>3y[/TEX] hoặc [TEX]x<3y[/TEX] muốn biết lấy phần nào thì chúng ta lấy một điểm trên toạ độ, nó sẽ đặc trưng cho miền đó . ví dụ trên là anh lấy [TEX](2;0)[/TEX] thì thoả [TEX]x>2y[/TEX] nên chắc chắn ta chọn bên bờ chứa [TEX](2,0)[/TEX]

Em có thể vào google đánh ( tài liệu của thầy khanhsy) nó là cái đầu tiên
 
Top Bottom