Toán 10 quỹ tích

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [TEX]\vec{MH}-\vec{AD}=\vec{MA}+\vec{AD}+\vec{DH}-\vec{AH}=\vec{MA}+\vec{DH}=\vec{MA}+\vec{AB}=\vec{MB}[/TEX]
[TEX]\vec{MH}-\vec{HD}=\vec{MH}-\vec{CH}=\vec{MC}[/TEX]
Từ đó yêu cầu đề bài tương đương với [TEX]MB=MC \Rightarrow[/TEX] Tập hợp điểm M thỏa mãn là trung trực của BC.

Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tham khảo thêm về lý thuyết Hình học lớp 10 tại đây.
 
Top Bottom