Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường thẳng l: [tex]x=-2[/tex] và đường tròn C: [tex]x^2+y^2=1 [/tex]
Xét đường tròn T tâm Q tiếp xúc l và tiếp xúc trong với C, đường tròn S có tâm P tiếp xúc l và tiếp xúc ngoài với C.
(1) Tìm quỹ tích các điểm Q, P
(2) Trên đường tròn C lấy điểm [tex]A(\cos\alpha;\sin\alpha)[/tex] mà S và T đều đi qua. Tìm tọa độ Q, P khi đó.
Bài này câu 2 em giải nó ra 2 nghiệm Q, 2 nghiệm P nhưng đáp án nó chỉ có 1 nghiệm. Vậy em thiếu sót chỗ nào ạ ?
Xét đường tròn T tâm Q tiếp xúc l và tiếp xúc trong với C, đường tròn S có tâm P tiếp xúc l và tiếp xúc ngoài với C.
(1) Tìm quỹ tích các điểm Q, P
(2) Trên đường tròn C lấy điểm [tex]A(\cos\alpha;\sin\alpha)[/tex] mà S và T đều đi qua. Tìm tọa độ Q, P khi đó.
Bài này câu 2 em giải nó ra 2 nghiệm Q, 2 nghiệm P nhưng đáp án nó chỉ có 1 nghiệm. Vậy em thiếu sót chỗ nào ạ ?