Quỹ tích

H

hoathuytinh16021995

Cho họ đường parabol (Pm) có pt y= x2 -mx +m; m là tham số .Hãy tìm quỹ tích các đỉnh của (Pm) khi m thay đổi
Bài làm:
ta có:
[TEX]\left\{\begin{matrix}x_S = \frac{-b}{2a}=\frac{m}{2}(1) & \\ y_S = (\frac{m^2}{4}) - m.\frac{m}{2}+ m = \frac{-m^2}{4}+m(2)& \end{matrix}\right. [/TEX]
lấy (2) - (1) ta đc :[TEX]y_S = x_s + \frac{-m^2}{4}+\frac{m}{2}[/TEX]
sao vẫn còn tham số nhỉ???
xem lại đề hộ tớ với!!
 
K

kysevenup

làm gần đúng rồi , mà mình cũng biết cách làm rồi
ĐA : là tọa độ đỉnh thuộc đường parabol y= -x^2 + 2x
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

bạn nói thử xem tớ làm sai chỗ nào nào???
giúp bạn làm mà k cám ơn!! k nói sai chỗ nào lại còn........:(
 
Top Bottom