quỹ tích

H

haojej

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Cho tam giác đều ABC nội tiếp đường tròn (O). M là một điểm di động trên cung nhỏ BC. Kéo dài BM thêm một đoạn MD = MC. Quỹ tích của điểm D là đường nào?
Cho hai điểm B, C cố định với BC = 12cm. Một điểm A di động luôn nhìn BC dưới một góc . Khi đó tâm của cung tròn quỹ tích điểm A cách BC một đoạn bằng ?cm
2Cho đường tròn (O) đường kính AB, C, D di động trên nửa đường tròn (O) sao cho C nằm trên cung AD và CD = R. Gọi M là trung điểm của AC và BD. Khi đó M thuộc đường cố định nào?
3Cho tam giác ABC có hai đỉnh B, C cố định. Còn A di động trên cung lớn BC của đường tròn ngoại tiếp sao cho góc . Gọi I là tâm của đường tròn nội tiếp tam giác ABC. Khi đó qũy tích của điểm I là:
4Cho hai điểm B, C cố định và BC = 6cm. Một điểm A di động sao cho ( không đối). Khi đó quỹ tích điểm A là một cung chứa góc có bán kính là:
5Cho BC là dây cung cố định của đường tròn (O), A là điểm di động trên cung lớn BC sao cho tam giác ABC nhọn. H là trực tâm của tam giác ABC. Khi đó H thuộc đường cố định nào?
 
B

bananamiss

5, Cho BC là dây cung cố định của đường tròn (O), A là điểm di động trên cung lớn BC sao cho tam giác ABC nhọn. H là trực tâm của tam giác ABC. Khi đó H thuộc đường cố định nào?


sieuthiNHANH201103217912nzixnzmymz783114.jpeg



Kẻ đường kính AM của (O) , dễ chứng minh BHCM là hình bình hành ~~~> H và M đối xứng với nhau qua trung điểm của BC
Khi A di chuyển trên cung lớn BC thì M di chuyển trên cung PQ không chứa A ~~~> quĩ tích điểm H là cung DL đối xứng với cung PQ ko chứa A
 
B

bananamiss

1, Cho tam giác đều ABC nội tiếp đường tròn (O). M là một điểm di động trên cung nhỏ BC. Kéo dài BM thêm một đoạn MD = MC. Quỹ tích của điểm D là đường nào?

Tứ giác ACMB nội tiếp [TEX]\blue \Rightarrow \widehat{CMD}=\widehat{BAC}=60^o [/TEX]

mà MC=MD ~~~> tam giác MCD đều ~~~>
[TEX]\blue \widehat{BDC}=60^o [/TEX]~~~> quĩ tích điểm D là cung tròn thuộc nửa mp bờ BC ko chứa A và nhìn cạnh BC dưới 1 góc = 60^o
 
Top Bottom