Quỹ tích - Tập hợp điểm

O

oicaicuocdoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: CHo tam giác ABC vuông tại C, có BC = 1/2AB . Trên cạnh BC lấy điểm E (E#B,C), từ B kẻ đường thẳng d vuông góc với AE. Gọi d giao với AE, AC kéo dài lần lượt ở I và K.
a) Gọi H là giao của đường tròn đường kính AK với cạnh Ab. Cmr: H,E,K thẳng hàng.
b) Tìm quỹ tích điểm I khi E chạy trên BC.

Bài 2: Cho đường thẳng ab và một điểm A cố định nằm ngoài đường thẳng ấy. Điểm M chuyển động trên ab. Trên đoạn AM lấy điểm I sao cho AI.IM = k^2, trong đó k là số dương cho trước và k nhỏ hơn khoảng cách từ A đến ab. Dựng hình vuông AIJK. Tìm tập hợp điểm I và tập hợp điểm K


P/S: Bạn nào có đề toán về quỹ tích thì post lên nhé
 
B

bingod

Bài 1:
a/
E là trực tâm của [tex]\large\Delta[/tex] AKB
mà KHA = [TEX]90^o[/TEX]
\Rightarrow dpcm:)|:)|

b/

Phần thuận :

có BIA = [TEX]90^o[/TEX] \Rightarrow E [TEX]\in \[/TEX] đường tròn đường kính AB ^^

giới hạn : cung BC..

Phần đảo :
Lấy I thuộc đường tròn đk AB \Rightarrow BIA = [TEX]90^o[/TEX]
Vậy...

hình như sai rồi:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
O

oicaicuocdoi

Bài 1:
a/
E là trực tâm của [tex]\large\Delta[/tex] AKB
mà KHA = [TEX]90^o[/TEX]
\Rightarrow dpcm:)|:)|

b/

Phần thuận :

có BIA = [TEX]90^o[/TEX] \Rightarrow E [TEX]\in \[/TEX] đường tròn đường kính AB ^^

giới hạn : cung BC..

Phần đảo :
Lấy I thuộc đường tròn đk AB \Rightarrow BIA = [TEX]90^o[/TEX]
Vậy...

hình như sai rồi:-SS:-SS


Giải đúng rồi =D>
Giải nốt bài 2 đi chứ :) Tưởng thích quỹ tích mới điểm cố định lắm mà
 
Top Bottom