quy tich moi nguoi oi.lam giup mih vs.......

D

doremon.

Cho nua duong tro`n ta^m O,duong kih BC.Diem A chay tren nua duong tron do.Du*.ng ve^` phi'a ngoa`i cua? tam giac ABC 1 hinh vuong ABEF.Ti`m quy tich cua diem E.
bài này bạn sử dụng kiến thức về phép quay thôi mà
Vì BC xác định\RightarrowB,C cố định
Ta có [TEX]Q_{(B;-90)}(A)=E[/TEX]
lại có [TEX]A \in (O;\frac{BC}{2})[/TEX]
\Rightarrow[TEX]Q_{{(B;-90)}(O;\frac{BC}{2})=(O;R')[/TEX]
sao cho [TEX]\left{\begin{R'=\frac{BC}{2}}\\{(OB,O'B)=-90} [/TEX]
\Rightarrowquỹ tích điểm E là đường tròng (O;R') là ảnh của (O) qua phép quay [TEX]Q_{(B;-90)}[/TEX]
 
Top Bottom