quỹ tích điểm cực tiểu ..............>> kho" wa" dj

T

tanjii

Last edited by a moderator:
K

kimxakiem2507

http://diendankienthuc.net/diendan/ham-so/24818-tim-nhanh-cuc-tri-cua-ham-phan-thuc-3.html#post54192

Bạn vào đó rồi tới trang 3 có 1 bài tương tự. Chúc bạn học tốt!
Sao em không giải dùm bạn mà lại dẫn đường link đến một trang web khác vậy em,chẳng lẽ diễn đàn mình không giải quyết được sao ta.Em biết không bài giải bên đó bị thiếu rồi,ở ngay phương pháp giải tổng quát của son93 đấy chứ không phải bài hữu tỉ,còn bài hữu tỷ đó chỉ là bài quá đặc biệt không thể hiện hết bản chất của bài toán này!
cho [TEX]y=\frac{x^2+mx-2m+1}{x+2} (C)[/TEX]
tìm [TEX]m[/TEX] để hàm số có cực đại cực tiểu
tìm quy~ tích các điểm cực tiểu của (c)

lam` gjup" nha cam? on nhju`
[TEX]y^'=\frac{x^2+4x+4m-1}{(x+2)^2}[/TEX]
Để đồ thị hàm số có [TEX]CD,CT[/TEX] thì :[TEX]m<\frac{5}{4}[/TEX]
Toạ độ điểm cực tiểu là :[TEX]A(-2+\sqrt{5-4m},m+2\sqrt{5-4m}-4)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow{\left{x=-2+\sqrt{5-4m}\\y=m+2\sqrt{5-4m}-4[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{\sqrt{5-4m}=x+2>0\\y=m+2\sqrt{5-4m}-4[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{m=\frac{-x^2-4x+1}{4}\\x>-2\\y=\frac{-x^2+4x+1}{4}[/TEX]

Vậy quỹ tích các điểm cực tiểu của hàm số là một phần của Parapol :[TEX]y=\frac{-x^2+4x+1}{4} [/TEX]lấy phần[TEX] x>-2[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
K

kimxakiem2507

Cho [TEX]h/s \ \ y=2x^3 - 3(m+3)x^2 + 18mx - 8 (1)[/TEX]

Tìm quỹ tích các điểm Cực đại của đồ thị hàm số khi [TEX]m[/TEX] thay đổi
 
H

hoangphe

Cảm ơn bài làm của anh.
Em làm bài này 0 biết có đúng 0. Mong anh kiểm tra giúp
Để hs có CĐ & CT thì m # 3
-Với m<3 ---> toạ độ điểm CĐ là (m ; -[tex]m^3 + 9m^2 - 8[/tex])
\Rightarrow Quỹ tích điểm CĐ là đường cong : [tex]y= -x^3 + 9x^2 - 8[/tex] (Lây phần x<3 )
-với m>3 ---> toạ độ điểm CĐ là (3; 27m-35)
\Rightarrow Quỹ tích điểm CĐ là đường x=3. (Lấy phần y>46 )
 
Last edited by a moderator:
K

kimxakiem2507

Phải sử dụng điều kiện của m để giới hạn x hoặc y lại chứ không có lấy hết toàn bộ cái đường đó đâu,đây cũng chính là cái thiếu xót trong phương pháp giải tổng quát bên link kia
 
Top Bottom