Quỹ tích cung chứa góc

T

tojiuban

K

khanhtoan_qb

Bài này dễ thui mà, tui chứng minh phần thuận , còn bạn tự chứng minh phần đảo nha :D
Gọi đó là hình vuông AMCI và BMDK
Ta có:
[TEX]\widehat{CNA} = \widehat{DNB} = 90*[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{CNB} = 180*[/TEX]\Rightarrow C, N, B thẳng hàng
\Rightarrow [TEX]\Delta ADM = \Delta CBM \Rightarrow \widehat{ADM} = \widehat{CBM}[/TEX]
Mà [TEX]\widehat{MDN} + \widehat{NBM}= 180*[/TEX]
\Rightarrow A, D , N thẳng hàng \Rightarrow [TEX]\widehat{ANB} = 90*[/TEX]
\Rightarrow Quĩ tích.... là cung chứa góc 90* dựng trên đoạn AB :):)
 
Top Bottom