Toán 10 Quỹ tích bằng tích vô hướng.

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
20
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi E là 1 điểm sao cho [tex]\overrightarrow{EA}-\overrightarrow{EB}+2\overrightarrow{EC}=\overrightarrow{0}[/tex]
Ta có: [tex]MA^2-MB^2+2MC^2=(\overrightarrow{ME}+\overrightarrow{EA})^2-(\overrightarrow{ME}+\overrightarrow{EB}^2)+2(\overrightarrow{ME}+\overrightarrow{EC})^2=2\overrightarrow{ME}^2-2\overrightarrow{ME}(\overrightarrow{EA}-\overrightarrow{EB}+2\overrightarrow{EC})+\overrightarrow{EA}^2-\overrightarrow{EB}^2+2\overrightarrow{EC}^2=2ME^2+EA^2-EB^2+2EC^2=a\Rightarrow ME^2=\frac{1}{2}(a+EB^2-EA^2-2EC^2)\Rightarrow ME=\sqrt{\frac{1}{2}(a+EB^2-EA^2-2EC^2)}[/tex]
 
Top Bottom