quy tich...ai biet phuong phap lam dang toan nay khong?

L

lexuanha

C

cuoilennao58

trong mat phang toa do, cho 2 duong thang:
[TEX]d_1[/TEX]: kx - y + k = 0
[TEX]d_2[/TEX]: (1 - [TEX]k^2[/TEX])x + 2ky - 1 - [TEX]k^2[/TEX] = 0
Khi thay doi k thi giao diem cua [TEX]d_1[/TEX] va [TEX]d_2[/TEX] di chuyen tren 1 duong cong. Tim duong cong do.

phương trình hoành độ giao điểm là [tex]k(x+1)=\frac{1+k^2-(1-k^2)x}{2k}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x(2k^2+1-k^2)=1-k^2[/tex]
[tex]\Rightarrow x=\frac{1-k^2}{k^2+1}[/tex]
[tex]\Rightarrow y=\frac{2k}{k^2+1}[/tex]
từ x tìm được [tex]k^2=\frac{1-x}{x+1}[/tex] điều kiện là -1<x<1
thay vào y ta được đường cong cần tìm là [tex]y=2\sqrt{\frac{x+1}{x-1}}[/tex]
với -1<x<1
Giải sai đừng cười nhé :p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom