Toán 10 Quy tắc tổng hợp lực

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có chút thắc mắc vì chả hiểu vì sao nó lại như thế và còn thấy nó khá là vô lí ạ !

Cho hình bình hành ABCD như hình dưới.
6A5194E1-F22E-448E-ACE0-4EBA1ECE6A06.jpeg
Ta có:
[TEX]\vec{BA}+\vec{BC}=\vec{BA}+\vec{AD}=\vec{BD} [/TEX]

Do đó : [TEX]\vec{BA}+\vec{BC}+\vec{DB}=\vec{0}[/TEX]

Nhưng các trang web trên mạng lại ghi :

988CDA35-9A5C-4AC5-B060-C3648F2EFAFD.jpeg

Tức là : [TEX]\vec{BA}+\vec{BC}+\vec{BD}=\vec{0}[/TEX]??

Mọi người giải thích cho em với ạ ^^
Em cảm ơn :Tonton18
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Em có chút thắc mắc vì chả hiểu vì sao nó lại như thế và còn thấy nó khá là vô lí ạ !

Cho hình bình hành ABCD như hình dưới.
View attachment 182333
Ta có:
[TEX]\vec{BA}+\vec{BC}=\vec{BA}+\vec{AD}=\vec{BD} [/TEX]

Do đó : [TEX]\vec{BA}+\vec{BC}+\vec{DB}=\vec{0}[/TEX]

Nhưng các trang web trên mạng lại ghi :

View attachment 182334

Tức là : [TEX]\vec{BA}+\vec{BC}+\vec{BD}=\vec{0}[/TEX]??

Mọi người giải thích cho em với ạ ^^
Em cảm ơn :Tonton18
Khá chắc chắn là hệ thức của mạng sai nhé. Thông thường thì với kiểu hình như thế ta sẽ có [TEX]\overrightarrow{F_c}=\overrightarrow{F_a}+\overrightarrow{F_b}[/TEX].
 

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
Em có chút thắc mắc vì chả hiểu vì sao nó lại như thế và còn thấy nó khá là vô lí ạ !

Cho hình bình hành ABCD như hình dưới.
View attachment 182333
Ta có:
[TEX]\vec{BA}+\vec{BC}=\vec{BA}+\vec{AD}=\vec{BD} [/TEX]

Do đó : [TEX]\vec{BA}+\vec{BC}+\vec{DB}=\vec{0}[/TEX]

Nhưng các trang web trên mạng lại ghi :

View attachment 182334

Tức là : [TEX]\vec{BA}+\vec{BC}+\vec{BD}=\vec{0}[/TEX]??

Mọi người giải thích cho em với ạ ^^
Em cảm ơn :Tonton18
các trang web mạng sai nhé
 
Top Bottom