G là trọng tâm tam gác ABC, I là trung điểm GA. C/m: AB+AC=3GB+3GC
N ngoc23han5@gmail.com 25 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. G là trọng tâm tam gác ABC, I là trung điểm GA. C/m: AB+AC=3GB+3GC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. G là trọng tâm tam gác ABC, I là trung điểm GA. C/m: AB+AC=3GB+3GC
H hien_vuthithanh 25 Tháng mười 2014 #2 I,J lần lượt là trung điềm của AC,AB) 3$\vec{GB}$+3$\vec{GC}$=3.$\dfrac{-2}{3}$$\vec{BI}$+3.$\dfrac{-2}{3}$.$\vec{CJ}$=-2.$\vec{BI}$-2$\vec{CJ}$=-($\vec{BA}$+$\vec{BC}$+ $\vec{CA}$+ $\vec{CB}$)=$\vec{AB}$+$\vec{AC}$ \Rightarrow DPCM
I,J lần lượt là trung điềm của AC,AB) 3$\vec{GB}$+3$\vec{GC}$=3.$\dfrac{-2}{3}$$\vec{BI}$+3.$\dfrac{-2}{3}$.$\vec{CJ}$=-2.$\vec{BI}$-2$\vec{CJ}$=-($\vec{BA}$+$\vec{BC}$+ $\vec{CA}$+ $\vec{CB}$)=$\vec{AB}$+$\vec{AC}$ \Rightarrow DPCM
X xlkslbccdtksexo 25 Tháng mười 2014 #3 ngoc23han5@gmail.com said: G là trọng tâm tam gác ABC, I là trung điểm GA. C/m: AB+AC=3GB+3GC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xài cái này 3GA + 3GB + 3GC = 0 và BA + BG = 2BI rồi biến đổi ra không thì tham khảo bài toán trong SGK Hình 10 trang 16 nhé chúc bạn hx tốt
ngoc23han5@gmail.com said: G là trọng tâm tam gác ABC, I là trung điểm GA. C/m: AB+AC=3GB+3GC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xài cái này 3GA + 3GB + 3GC = 0 và BA + BG = 2BI rồi biến đổi ra không thì tham khảo bài toán trong SGK Hình 10 trang 16 nhé chúc bạn hx tốt