Toán 10 Quy tắc nhân

ahp56

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2022
14
13
21
17
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
Cho hình thang ABCD (AB // CD). Trên AB, CD lần lượt lấy thêm 3 điểm và 5 điểm. Có thể nối tạo bao nhiêu tam giác từ các điểm trên hình biết tam giác có 1 diểm trên CD, 1 điểm trên AB và trung điểm M của AD
ahp56Ta xét [imath]3[/imath] trường hợp
TH1 : [imath]2[/imath] điểm đó thuộc đường thẳng [imath]AB[/imath]. Số tam giác tạo được là [imath]C_3^2 = 3[/imath](tam giác)
TH2 : [imath]2[/imath] điểm đó thuộc đường thẳng [imath]CD[/imath]. Số tam giác tạo được là [imath]C_5^2 = 10[/imath](tam giác)
TH3 [imath]1[/imath] điểm thuộc [imath]AB[/imath], [imath]1[/imath] điểm thuộc [imath]CD[/imath]. Số tam giác tạo được là [imath]C_3^1 . C_5^1 = 15[/imath](tam giác)
Vậy tạo được tất cả [imath]3+10+15=28[/imath] tam giác
 
Top Bottom