Toán 11 Quy Tắc Nhân

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
d có 5 cách chọn

- Nếu xét ngược theo thứ tự từ c-b-a:
+ c=0 =>b có 8, a có 7 cách chọn =>có 5.8.7
+ c khác 0: c có 8 cách
Chọn tới b: b=0 =>a có 7 cách =>có 5.8.7 cách
b khác 0 =>b có 7 cách, a có 6 cách =>có 5.8.7.6 cách
=>có 2240 cách

- Nếu chọn theo thứ tự a-b-c:
a có 8 cách
b có 8 cách
c có 7 cách
=>có 5.8.8.7=2240 cách
//Kết quả giống hệt nhau, bạn sai do chọn chưa đủ điều kiện thôi
 
  • Like
Reactions: Quyên Trương

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
d có 5 cách chọn

- Nếu xét ngược theo thứ tự từ c-b-a:
+ c=0 =>b có 8, a có 7 cách chọn =>có 5.8.7
+ c khác 0: c có 8 cách
Chọn tới b: b=0 =>a có 7 cách =>có 5.8.7 cách
b khác 0 =>b có 7 cách, a có 6 cách =>có 5.8.7.6 cách
=>có 2240 cách

- Nếu chọn theo thứ tự a-b-c:
a có 8 cách
b có 8 cách
c có 7 cách
=>có 5.8.8.7=2240 cách
//Kết quả giống hệt nhau, bạn sai do chọn chưa đủ điều kiện thôi
Chỗ c # 0 vs c = 0 là sao vậy bạn?
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Nếu c=0 thì a chỉ cần khác b,c,d là được vì hiển nhiên đã khác 0 rồi(7 cách chọn)
Nhưng nếu c#0 thì a phải khác cả b,c,d lẫn 0 =>chỉ còn 6 cách chọn, rõ ràng khác nhau
Nên phải chia các trường hợp này ra nếu chọn ngược từ c
 
  • Like
Reactions: Quyên Trương
Top Bottom