quy tắc nhân/ quy tắc cộng

P

phanvan4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Có bao nhiêu cách tặng 3 bông hoa khác nhau cho 10 người khác nhau
2/ từ A -> B có 3 con đường
Từ A->C có 2 con đường
Từ B->D có 2 con đường
Từ C-> D có 3 con đường
Hỏi từ A-> D có mấy con đường
3/ từ 8 chữ số 0,1,2,3,4,5,6,7 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm 4 chữ số khác nhau và chia hết cho 10
4/ từ 5 chữ số 0,1,2,3,4 lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm 3 chữ số khác nhau ? tìm tổng của các số đó
5/ từ 3 số 1,2,3 lập được bao nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số trong đó có 2 chữ số 1, 1 chữ số 2, 1 chữ số 3
anh chị chỉ cho em cách làm với
 
N

nhantd97

1/ Có bao nhiêu cách tặng 3 bông hoa khác nhau cho 10 người khác nhau
2/ từ A -> B có 3 con đường
Từ A->C có 2 con đường
Từ B->D có 2 con đường
Từ C-> D có 3 con đường
Hỏi từ A-> D có mấy con đường
3/ từ 8 chữ số 0,1,2,3,4,5,6,7 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm 4 chữ số khác nhau và chia hết cho 10
4/ từ 5 chữ số 0,1,2,3,4 lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm 3 chữ số khác nhau ? tìm tổng của các số đó
5/ từ 3 số 1,2,3 lập được bao nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số trong đó có 2 chữ số 1, 1 chữ số 2, 1 chữ số 3
anh chị chỉ cho em cách làm với
1) Bông hoa thứ nhất có thể tặng cho 10 người.
Bông hoa thứ hai có thể tặng cho 9 người.
Bông hoa thứ ba có thể tặng cho 8 người.
Số cách tặng là : 10x9x8 = 720 cách
2) Có 2 trường hợp:
TH1: Đi từ A -> B -> D
Áp dụng quy tắc nhân ta có: 3x2 = 6 con đường.
TH2: Đi từ A -> C -> D
Áp dụng quy tắc nhân ta có : 2x3 = 6 con đường.
Cuối cùng áp dụng quy tắc cộng : 6+6=12 con đường.
 
A

abbytic

3/ Gọi abcd
abcd chia hết cho 10 => d=0
Lấy 3 số trong 7 số còn lại xếp vào 3 vị trí còn lại, có A3(7) = 210 cách
5/ Gọi số là abcd
-Chọn 2 trong số 4 vị trí để xếp 2 chữ số 1, có C2(4) = 6 cách
- Chọn 1 trong số 2 vị trí còn lại để xếp 1 số 2, có 2 cách
- còn lại 1 vị trí còn lại để xếp số 3
=> số cách là: 12
 
Top Bottom