Toán 11 Quy tắc đếm

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Từ các chữ số 1,2,5,7,8 có bao nhiêu cách lập ra môt số có ba chữ số khác nhau sao cho
a.Số tạo thành là một số chẵn
b.Số tạo thành là một số không có mặt chữ số 7
c.Số tạo thành là một số nhỏ hơn 278
Câu 2:Có bao nhiêu số tự nhiên gồm 5 chữ số khác nhau sao cho các chữ số cách đều chữ số đứng giữa thì giống nhau
 

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
Câu 1:
Gọi số cần tìm là abc; a,b,c đôi một khác nhau.
a/ Do số tạo thành là số chẵn nên:
c có 2 cách chọn
a có 4 cách chọn
b có 3 cách chọn
[tex]\Rightarrow[/tex] số số lập được là 2*4*3 = 24 số
b/ a có 4 cách chọn
b có 3 cách chọn
c có 2 cách chọn
[tex]\Rightarrow[/tex] có: 4*3*2 = 24 số
c/
+/ TH1: Với a=2 thì: b có 2 cách chọn, c có 3 cách chọn [tex]\Rightarrow[/tex] có 6 số
+/ TH2: Với a=1 thì b có 4 cách chọn, c có 3 cách chọn [tex]\Rightarrow[/tex] có 12 số
[tex]\Rightarrow[/tex] tổng là 18 số
 

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
Câu 2:
Gọi số cần lập là abcde.
+/TH1: c=0 [tex]\Rightarrow[/tex] a và e có 9 cách chọn; b và d có 8 cách chọn.
[tex]\Rightarrow[/tex] có 72 số
+/Th2: c[tex]\neq[/tex] 0 [tex]\Rightarrow[/tex] c có 9 cách chọn; a và e có 8 cách chọn; b và d có 8 cách chọn
[tex]\Rightarrow[/tex] có 576 số
[tex]\Rightarrow[/tex] tổng là 648 số
 
Top Bottom