Toán 11 quy tắc đếm

duongthuyhoaithuong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2018
47
8
21
22
Bình Thuận
Đại học Nguyễn Tất Thành

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Chọn 3 trong 5 vị trí cho 2,3,4 và hoán vị. Có [tex]A_{5}^{3}[/tex]=60 cách
2 vị trí còn lại chọn tùy ý. Có 10.10 cách
Vậy ở th này có 60.10.10=6000 số
Trừ đi các trường hợp số 0 đứng đầu. Có [tex]A_{4}^{3}.10[/tex]= 240 số
Vậy có 5760 số thỏa mãn
 
Top Bottom