Toán 11 quy tắc đếm

Viên Đá Nhỏ

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
27
9
54
22
Hà Nội
THPT Tân Lập

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Gọi số đó là $abc$
+ Xét c=0 , 2 số còn lại : 5A2 cách.
+Xét c={2;4;6} 3 cách, a có : 4 , b có 4 cách=>4.4
=> 5A2+4.4
Cho tập hợp A gồm dãy số từ 0 đến 6. Hỏi có thể lập được bao nhiếu sô gồm 3 chữ số là số chắn khác nhau
từ 0 1 2 3 4 5 6 có 7 số nha
xét c= 0 2 số còn lại là 6A2 cách
c #0
c có 3 cách
a có 5 cách
b có 5 cách
=> 6A2+3.5.5
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Vũ Đức Uy
Top Bottom