Toán 11 Quy tắc đếm

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
100000 số đầu tiên => số có 5 chữ số
3 chữ số được chọn là 3, 4, 5 => 2 số còn lại có 7.7=49 cách chọn
Số có 5 chữ số => có 5! cách hoán vị
Vậy tổng cộng có 49.5!=5880 số

Đúng không nhỉ? :D
 

Hi All

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tư 2018
130
58
31
22
Hà Nội
THPT Kim Anh
100000 số đầu tiên => số có 5 chữ số
3 chữ số được chọn là 3, 4, 5 => 2 số còn lại có 7.7=49 cách chọn
Số có 5 chữ số => có 5! cách hoán vị
Vậy tổng cộng có 49.5!=5880 số

Đúng không nhỉ? :D
100 000 số đầu tiên. có thể là 345..... mà :confused: đâu ơhair mk 5 chữ số ??/
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
100 000 số đầu tiên. có thể là 345..... mà :confused: đâu ơhair mk 5 chữ số ??/
Trong cách chọn của mình có cả số 0, và không hề loại trừ số 0 đứng đầu hoặc đứng bất kì vị trí nào, nghĩa là coi mọi số dưới 100 000 đều là số có 5 chữ số để tính cho thuận lợi (nghĩa là 1 thì bạn coi như 00001, hoàn toàn ko ảnh hưởng). 345 đơn giản là 00345, vẫn có 5 chữ số
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
100000 số đầu tiên => số có 5 chữ số
3 chữ số được chọn là 3, 4, 5 => 2 số còn lại có 7.7=49 cách chọn
Số có 5 chữ số => có 5! cách hoán vị
Vậy tổng cộng có 49.5!=5880 số

Đúng không nhỉ? :D
Nếu làm thế sẽ thừa,vì có trường hợp 2 số còn lại giống nhau... ko dùng 5! đc

Mình cx làm ra thế ,ko biết đúng ko
 
  • Like
Reactions: taurussa
Top Bottom