Quy tắc đếm

K

kunhikt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quán Tản Đà có 5 món bò: nhúng dấm, bóp thấu, lúc lắc, nướng, mỡ chài, nướng lá cách; có 3 món gà: xối mỡ, quay Tứ Xuyên, rút xương và 2 món cua: rang muối, rang me. Hỏi nhà văn Vương Hà có mấy cách gọi hai món lai rai?
  • 15.
  • 31
  • 10.
  • 6.
cac ban goi y zup mjnh voi minh hoc yeu toan lam
hjx ạ hju thj pm cho minh nha voi lạ zang lạ cho mjnh un
 
D

duynhan1

Gà+ bò : [TEX]5.3=15[/TEX]
Bò + cua : [TEX]5.2=10[/TEX]
Cua+gà : [TEX]3.2=6[/TEX]

Tổng số cách : [TEX]15+10+6=31 [/TEX]


Bạn trên chú ý:
+ Đặt tên tiêu đề đúng quy định : [Toán 11] + Nội dung
+ Viết tiếng Việt có dấu.

-----> nếu không sẽ del bài
 
V

vantruong2710

co bai toan ai giai ho minh voi
cho tập hợp A={1;2;3;4;5}.Hỏi có bao nhiêu tập hợp con của tập hợp A biết rằng tập hợp con dó có đúng 3 phần tử.
 
T

thienthanxanh_501

so phan tu cua tap hop A la chinh hop chap 3 cụa 5va bang 10.vay A co 10 tap con ma moi tap con co 3 phan tu
 
Last edited by a moderator:
M

msmath

mỗi tập con của A có đúng 3 phần tử là một tổ hợp chập 3 của 5 phần tử
=> số tập con thỏa mãn là: 5C3
 
C

conguy95

giả giùm câu này nhé cần gấp
có bao nhiêu số tự nhiên có bảy chữ số sao cho tổng các chữ số đó là mọt số lẽ
 
Top Bottom