quy tắc đếm, giúp mình với

A

autofire

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho tập hợp X={0;1;2;3;4;5;6;7}.Có bao nhiêu số tự nhiên gòm 5 chữ số khác nhau, trong đó nhất thiêt phải có số 5 được lây từ tập hợp X.Trong đó chỉ dùng quy tắc nhân.

Hic bài này dùng chỉnh hợp thì khỏe rồi.Nhưng dùng quy tắc nhân mình làm hoài mà không ra=((=((
Bài 2: Một hộp đựng 6 quả cầu xanh được đánh số từ 1 đến 6, 5 quả cầu đỏ được đánh số từ 1 đến ,4 quả cầu vàng được đánh số từ 1 đến 4.Có bao nhiêu cách lấy 3 quả cầu khác màu khác số??
 
Last edited by a moderator:
A

autofire

bài này thầy có đáp số 1800 Mod ơi.Với lại Mod cho mình cách giải với, giúp mình thì giúp cho trót,chứ cho kết quả thế kia làm sao mình biết :(:(:(
 
Q

quangtruong94

Cho tập hợp X={0;1;2;3;4;5;6;7}.Có bao nhiêu số tự nhiên gòm 5 chữ số khác nhau, trong đó nhất thiêt phải có số 5 được lây từ tập hợp X.Trong đó chỉ dùng quy tắc nhân.

Hic bài này dùng chỉnh hợp thì khỏe rồi.Nhưng dùng quy tắc nhân mình làm hoài mà không ra=((=((

Nếu mình không nhầm thì thế này :D cơ bản mờ : Cần tìm số dạng abcde
*PA1 : a=5
b : 7 cách
c : 6 cách
d : 5 cách
e: 4 cách
-> 840
*PA2 : b=5
a: 6 cách chọn
c : 6 cách
d : 5 cách
e : 4 cách
-> 720

*PA3 và 4 và 5 ( tương tự 2 )

-> số số cần tìm là 840 + 4x720 = 3720 số ???????
 
Last edited by a moderator:
A

autofire

Nếu mình không nhầm thì thế này :D cơ bản mờ : Cần tìm số dạng abcde
*PA1 : a=5
b : 7 cách
c : 6 cách
d : 5 cách
e: 4 cách
-> 840
*PA2 : b=5
a: 6 cách chọn
c : 6 cách
d : 5 cách
e : 4 cách
-> 720

*PA3 và 4 và 5 ( tương tự 2 )

-> số số cần tìm là 840 + 4x720 = 3720 số ???????
Mình làm cũng ra kết quả như bạn.Nhưng nếu bạn tính theo cách dùng chỉnh hợp thì nó ra 1800.Với lại thầy cho mình đáp án cũng là 1800.mình giải mải không ra.:(:(

Hic!không ai giúp mình sao??:(:(:(:(.....................
 
Last edited by a moderator:
B

baby_girl_kun

mình được kết quả khác mà
nếu a1 khác không có: 5 nhân chỉnh hợp chập 4 của 7=4200
nếu a1 bằng không có: 4 nhân chỉnh hợp chập 3 của 6=480
lấy 4200-480=3720 mà
thầy bạn làm sai òi
 
L

longhung94

mình có cách giải thế này ;
gọi số cần tìm là abcde.
số các sô tự nhiên 5 chữ số chọn từ X :7*7*6*5*4=5880
số các số tự nhiên 5 chữ số không có số 5 là :6*6*5*4*3= 2160
=> số các số thoả đề là 5880-2160=3720.
 
Top Bottom