Quy tắc dấu ngoặc & Quy tắc chuyển vế

D

dotran133

R

riverflowsinyou1

Giải

A) LÍ THUYẾT

1) Phát biểu quy tắc dấu ngoặc
2) Phát biểu quy tắc chuyển vế

B) BÀI TẬP

1) Đơn giản biểu thức :
a. x + 25 + (-17) +63
b. (-75) - (p+20) + 95

2) Tính nhanh :
a. -2001 + ( 1999 +2001 )
b. (43-863)-(137-57)

1)
a) x+25+(-17)+63=x+88-17=x+71
b) (-75)-(p+20)+95=-75-p-20+95=20+(-p)-20=-p
2)
a) -2001+(1999+2001)=(2001-2001)+(1999)=1999
b) (43-863)-(137-57)=43-863-137+57=100-(863+137)=100-1000=-900
 
T

thangvegeta1604

1) a. x + 25 + (-17) +63=x+[25+(-17)+63]=x+71.
b. (-75) - (p+20) + 95=-75-p-20+95=-p+(95-75-20)=-p+0=-p.
2) a. -2001+(1999 +2001)=-2001+2001+1999=0+1999=1999.
b. (43-863)-(137-57)=43-863-137+57=(43+57)-(863+137)=100-1000=-900.
 
H

hhtthanyeu

Phát biểu quy tắc dấu ngoặc:

Khi có dấu trừ đằng trước ngoặc thì phải đổi dấu tất cả các số hạng trong ngoặc ( Dấu cộng thành dấu trừ và ngược lại )
Nếu dấu cộng đằng trước ngoặc thì các số hạng trong ngoặc vẫn giữ nguyên

Phát biểu quy tắc chuyển vế:

Khi chuyển số hạng từ vế này sang vế kia của dấu bằng thì phải đổi dấu cộng thành trừ và ngược lại
 
Top Bottom