Toán 11 quy tắc cộng và quy tắc nhân

Gấu Em

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
98
19
36
Đắk Nông
THPT Phan Chu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:
cho [tex]A=\left \{ 0;1;2;3;4;5;6 \right \}[/tex] lập được bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau sao cho chữ số 2 và 5 không đứng cạnh nhau
câu 2:
từ [tex]A=\left \{ 0;...;9 \right \}[/tex] lập được bao nhiêu số chẵn có 6 chữ số khác nhau sao cho chữ số đứng ở vị trí thứ ba không chia hết cho 5?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
câu 1:
cho [tex]A=\left \{ 0;1;2;3;4;5;6 \right \}[/tex] lập được bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau sao cho chữ số 2 và 5 không đứng cạnh nhau
câu 2:
từ [tex]A=\left \{ 0;...;9 \right \}[/tex] lập được bao nhiêu số chẵn có 6 chữ số khác nhau sao cho chữ số đứng ở vị trí thứ ba không chia hết cho 5?
câu 1. Đề yêu cầu chữ số 2 và 5 không đứng cạnh nhau thì ta cứ xếp cho 2 chữ số đó đứng cạnh nhau rồi lấy tổng trừ đi là được!
 
  • Like
Reactions: Gấu Em
Top Bottom