Toán 11 Quy tắc cộng . Quy tắc nhân

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
23
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
a) Số chia hết cho 4 thì 2 số cuối chia hết cho 4: (04,12,16,20,24,32,36,40,52,56,60,64,72,76)
Với (04,20,40,60) thì a có 5 cách chọn, b có 4 cách chọn, c có 3 cách chọn => có 5.4.4.3=240 cách
Với 10 cặp còn lại thì a có 4 cách chọn, b có 4 cách chọn, c có 3 cách chọn => có 4.4.4.3=192 cách
Vậy tổng có 80+64=432 cách
b) Chia hết cho 10 thì số cuối là 0 => a có 7 cách, b có 6 cách, c có 5 cách, d có 4 cách => có 7.6.5.4=840 số
c) Số 1 ở vị trí a => có 7.6.5.4=840 cách
Số 1 ở vị trí b,c,d,e => có 4.6.6.5.4 = 2880 cách
Vậy tổng : 3720 cách
 
Top Bottom