Toán 11 Quy tắc cộng, quy tắc nhân max dễ

Trần Hồng Hạnh

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2018
2
1
6
21
Bắc Ninh
THPT Gia Bình số 1

Linh_HM.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2017
94
53
36
24
Thái Bình
Từ các chữ số {0;1;3;5;7} có thể lập được bao nhiêu số gồm 4 chữ số khác nhau và không chia hết cho 5?
Thanks mn trc nhé
Mình sẽ tìm tất cả các số lập đc rồi trừ đi số chia hết cho 5!
** Số các số có thể lập đc từ 5 cs trên là: 96( bạn làm đc mà)
**Tìm các số chia hết cho 5: [tex]\overline{abcd}[/tex]
_ TH1: d=0
suy ra d :1 cách; [tex]\overline{abc}[/tex]: [tex]A_{4}^{3}[/tex] cách [tex]\rightarrow A_{4}^{3}[/tex] số
_TH2: d=5
suy ra d:1 cách; a: 3 cách; b:3 cách; c: 2 cách [tex]\rightarrow 3.3.2[/tex] số
Vậy có 96-42=54 số không chia hết cho 5!
 
Top Bottom