Quy Nạp

P

pedung94

bạn ơi. Ko biết đánh thì có thể ghi tiếng việt. Để mình xem có giúp hay chỉnh sửa gì được ko chứ bạn ghi kiểu này thì có giời mới biết nó là cái giống gì?
 
L

linhlove313

n=0 thỏa mãn
n=1 thỏa mãn
giả sử thỏa mãn với n=k thì 10^k +18k-1 chia hết cho 27
c/m n=k+1 cũng đúng
A(k+1)=10^k.10+18(k+1)-1
xét 10.A(k)-A(k+1)=162k-27 chia hết cho 27
mà 10 A(k) chia hết cho 27 nên A(k+1) chia hết cho 27--->đpcm
 
H

hello115day

à ừ ghê ta cho 2 bài nữa này Chứng minh rằng
bài 1 là VÔ ĐỊCH con gà ri : (n-1)! chia hết cho n bài này là từ năm 1951 ( cái
này là tìm chứ không phải là CM)
bài 2 Tổng hợp 1994 ( bắt chiếc bài trên kia ) : n! chia hết cho 1+2+...+n = n.(n+1) / 2 ( n>= 3 )
các bạn có thấy sự giống nhau không bắt chiếc là như thế đó
 
Last edited by a moderator:
L

linhlove313

bài này ko thể c/m đc,vì nó chỉ đúng khi n không phải là số nguyên tố thôi,nếu có gì thay đổi,pm sớm nhé
 
H

hello115day

sorry em đánh nhầm đề em sửa đề rồi đó ai làm hộ em với em sắp phải nộp rồi !
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

Cái câu 1 bạn mới poss í mình cứ tưởng là cho lớp 6 làm cơ đấy.... Cái này khai triển n!=(n-1)!n. Rút gọn tử và mẫu là ra
 
H

hello115day

xin lỗi nhá bạn làm sai rôi :D nếu n=4 thì sao
bài này là bài đánh lừa nếu không xét n=4 thì không bao h có thể làm đúng được
 
Top Bottom