Sinh 11 Quy luật di truyền

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở đậu Hà Lan, gen A quy định thân cao trội hoàn toàn so với alen a quy định thân thấp. Cho cây thân cao giao phấn với cây thân cao, thu được F1 gồm 900 cây thân cao và 299 cây thân thấp. Tính theo lí thuyết, tỉ lệ cây F1 tự thụ phấn cho F2 gồm toàn cây thân cao so với tổng số cây ở F1 là:
 

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
Cho cây thân cao giao phấn với cây thân cao thu được F1 tỉ lệ 3 : 1 [tex]\Rightarrow[/tex] Quy luật phân li
Quy ước gen:
A: cao
a: thấp
(Sơ đồ lai bạn có thể tự viết nha)
Tỉ lệ đời F1 là [tex]\frac{1}{4}[/tex]AA : [tex]\frac{2}{4}[/tex]Aa : [tex]\frac{1}{4}[/tex]aa
F1 tự thụ cho F2 toàn cây cao [tex]\Rightarrow[/tex] chỉ có kiểu gen AA ở F1 tự thụ cho toàn cây cao
[tex]\Rightarrow[/tex] Đáp án là [tex]\frac{1}{4}[/tex]
 
Top Bottom