e. $\dfrac{2-x}{3x^2-3x^3}$ và $\dfrac 4{5x^2-5}$ mn giúp mk làm câu này vs ạ
phú ĐẠt Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng sáu 2021 153 435 61 16 Hà Nội trường học 6 Tháng mười hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. e. $\dfrac{2-x}{3x^2-3x^3}$ và $\dfrac 4{5x^2-5}$ mn giúp mk làm câu này vs ạ Attachments Screenshot (17).png 1.8 KB · Đọc: 18 Last edited by a moderator: 6 Tháng mười hai 2021 Reactions: Timeless time
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. e. $\dfrac{2-x}{3x^2-3x^3}$ và $\dfrac 4{5x^2-5}$ mn giúp mk làm câu này vs ạ
Timeless time Cựu Phụ trách nhóm Toán Thành viên 19 Tháng tám 2018 2,749 6,038 596 24 Thái Bình Đại học Y Dược Thái Bình 6 Tháng mười hai 2021 #2 phú ĐẠt said: mn giúp mk làm câu này vs ạ View attachment 195459 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : $3x^2-3x^3=-3x^2(x-1)\\5x^2-5=5(x^2-1)=5(x-1)(x+1)$ $\implies$ MTC: $-15x^2(x-1)(x+1)$ Quy đồng: $\dfrac{2-x}{3x^2-3x^3}=\dfrac{5(2-x)(x+1)}{-15x^2(x-1)(x+1)}\\\dfrac 4{5x^2-5}=\dfrac{-12x^2}{-15x^2(x-1)(x+1)}$ Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé, chúc em học tốt Reactions: kido2006 and Xuân Hải Trần
phú ĐẠt said: mn giúp mk làm câu này vs ạ View attachment 195459 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : $3x^2-3x^3=-3x^2(x-1)\\5x^2-5=5(x^2-1)=5(x-1)(x+1)$ $\implies$ MTC: $-15x^2(x-1)(x+1)$ Quy đồng: $\dfrac{2-x}{3x^2-3x^3}=\dfrac{5(2-x)(x+1)}{-15x^2(x-1)(x+1)}\\\dfrac 4{5x^2-5}=\dfrac{-12x^2}{-15x^2(x-1)(x+1)}$ Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé, chúc em học tốt