Toán 8 Quy đồng mẫu thức các phân thức sau:

phú ĐẠt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng sáu 2021
153
435
61
16
Hà Nội
trường học

Attachments

  • Screenshot (19).png
    Screenshot (19).png
    3.6 KB · Đọc: 22
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
c) Các mẫu lần lượt là: $10(2x - 3)(x +2) ; 8x^3 + 16x^2$
Ta có: $8x^3 + 16x^2 = 8x^2(x + 2)$
Mẫu chung là: $40(2x - 3)(x+2)x^2$

d) Các mẫu lần lượt là: $x^3 + 3x^2y + 3xy^2 + y^3 ; 2x^2 - 2y^2$
Ta có: $x^3 + 3x^2y + 3xy^2 + y^3 = (x+y)^3$
$2x^2 - 2y^2 = 2(x + y)(x - y)$
Mẫu chung là: $2(x+y)^3(x-y)$
Em tự quy đồng nhé

Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại đây nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom