Toán Quy đồng mẫu nhiều p/s

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
19
Hà Nội

Hạ Mộcc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
333
737
109
Vĩnh Phúc
Bài 1:
[tex]2x-\frac{9}{240}=\frac{39}{80}\Leftrightarrow 2x=\frac{117}{240}+\frac{9}{240}[/tex]
[tex]\Rightarrow 2x=\frac{21}{40}\Leftrightarrow x=\frac{21}{80}[/tex]

Bài 2:
Gọi ps đó là [tex]\frac{x}{7}[/tex]
Theo bài ra ta có: [tex]\frac{x+16}{5.7}=\frac{x}{7}\Leftrightarrow \frac{x+16}{35}=\frac{5x}{35}[/tex]
[tex]\Rightarrow x+16=5x\Leftrightarrow 4x=16\Leftrightarrow x=4[/tex]
vậy phân số phải tìm là[tex]\frac{4}{7}[/tex]
 
Last edited:

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
21
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Bài 1:
[tex]2x-\frac{9}{240}=\frac{39}{80}\Leftrightarrow 2x=\frac{117}{240}+\frac{9}{240}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2x-9=117\Rightarrow x=63[/tex]

Bài 2:
Gọi ps đó là [tex]\frac{x}{7}[/tex]
Theo bài ra ta có: [tex]\frac{x+16}{5.7}=\frac{x}{7}\Leftrightarrow \frac{x+16}{35}=\frac{5x}{35}[/tex]
[tex]\Rightarrow x+16=5x\Leftrightarrow 4x=16\Leftrightarrow x=4[/tex]
vậy phân số phải tìm là[tex]\frac{4}{7}[/tex]
bạn ơi bài 1 sai rồi nhé bạn kiểm tra lại nha
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
21
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Bài 1:
[tex]2x-\frac{9}{240}=\frac{39}{80}\Leftrightarrow 2x=\frac{117}{240}+\frac{9}{240}[/tex]
[tex]\Rightarrow 2x=\frac{21}{40}\Leftrightarrow x=\frac{21}{80}[/tex]

Bài 2:
Gọi ps đó là [tex]\frac{x}{7}[/tex]
Theo bài ra ta có: [tex]\frac{x+16}{5.7}=\frac{x}{7}\Leftrightarrow \frac{x+16}{35}=\frac{5x}{35}[/tex]
[tex]\Rightarrow x+16=5x\Leftrightarrow 4x=16\Leftrightarrow x=4[/tex]
vậy phân số phải tìm là[tex]\frac{4}{7}[/tex]
nhưng C ơi x nguyên mà C
 
Top Bottom