quỹ đạo của hạt là đường xoáy ốc.

  • Thread starter kegiaumat055
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,997

K

kegiaumat055

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình dọc trong 1 cuốn sách thấy nói là:
Hạt mang điên được bắn vào trong từ trường với vận tốc v hợp với đường sức từ góc A. Kết quả quỹ đạo của hạt là đường xoáy ốc.
Vậy có phải độ lớn của lực từ trong trường hợp này f= |q|vBsinA không. Nhưng tai sao trong sách mình không thấy nói xoắn ốc gì hết, chỉ thấy nỏi quỹ đạo tròn và thẳng thôi :confused:
 
X

xilaxilo

Mình dọc trong 1 cuốn sách thấy nói là:
Hạt mang điên được bắn vào trong từ trường với vận tốc v hợp với đường sức từ góc A. Kết quả quỹ đạo của hạt là đường xoáy ốc.
Vậy có phải độ lớn của lực từ trong trường hợp này f= |q|vBsinA không. Nhưng tai sao trong sách mình không thấy nói xoắn ốc gì hết, chỉ thấy nỏi quỹ đạo tròn và thẳng thôi :confused:

đúng là có TH này nhưng SGK chỉ nói TH đơn giản là vecto vận tốc vuông góc vs đường sức từ thui

mún bit phải đọc thêm mà

:D:D:D
 
O

oack

Theo như Oack đc biết thì đúng như Xi nói :) Oack cũng đc biết là nếu góc hợp bởi [TEX]\vec{B} & \vec{n}<>90^{0} [/TEX]thì quỹ đạo nó sẽ là đg xoắn ốc :) công thức lực Lo-ren-xơ đúng là như vậy: [TEX]F=Bv/q/.sin\alpha[/TEX]
trong sách chúng ta chỉ xét t/h cơ bản nhất :) đó là quỹ đạo chuyển động là đg tròn thôi :) bài tập ktra và bthi của chúng mình cũng chỉ dừng lại ở đó :) nếu muốn nói về quỹ đạo hình xoắn ốc xảy ra khi chúng ta thi HSG thôi :) muốn tìm hiểu thêm thì bạn có thể đọc thêm các sách tham khảo hoặc học lên trên lớp 12 hay đại học thì cũng đc lĩnh giáo kiến thức về phần này thôi :) đừng lo ^^ nói chung là mọi ý kiến chỉ là tham khảo ^^
 
Top Bottom