Quĩ tích hình học

B

butchihamhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

\bigcap_{}^{}hình vuông ABCD cạnh AB bằng r.điểm M di chuyển trên đoạn BC,M khác B,C.Điểm N thuộc đoạn CD sao cho góc MAN =45 độ.BD\bigcap_{}^{}AM ở P,BD\bigcap_{}^{}AN ở Q
a)cmr:MQ vuông góc với AN
b)choMQgiao NP ở H,tìm quĩ tích giao điểm K của AH giao MN
c) diện tích phần chung của 4 hình tròn có tâm lần lượt là điểm A,B,C,D có cùng bán kính r
 
E

eye_smile

a,Xét tứ giác ABMQ có:

Góc BQM=góc QAM(=45 độ)

\Rightarrow tứ giác AQMB nội tiếp

\Rightarrow góc AQM+góc ABM=180 độ

Mà góc ABM=90 độ

\Rightarrow góc AQM=90 độ

\Rightarrow AQ vuông góc với QM
 
Top Bottom