Toán Qui tắc đếm

nom1

Uploader box Lí<br><font color ="Green"><b>Thiên t
Thành viên
5 Tháng hai 2014
2,183
3
206
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Có 11 người gồm 7 nam và 4 nữ. Cần chọn ra 3 người trong đó phải có ít nhất 1 người nam. Hỏi có bao nhiêu cách?

2/ Cho tập hợp A = {1,2,3,..,n} trong đó n nguyên dương lớn hơn 1. Có bao nhiêu cặp sắp thứ tự (x;y) biết rằng x thuộc A, y thuộc A, x>y
 

dien0709

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2014
1,346
55
106
1/ Có 11 người gồm 7 nam và 4 nữ. Cần chọn ra 3 người trong đó phải có ít nhất 1 người nam. Hỏi có bao nhiêu cách?

2/ Cho tập hợp A = {1,2,3,..,n} trong đó n nguyên dương lớn hơn 1. Có bao nhiêu cặp sắp thứ tự (x;y) biết rằng x thuộc A, y thuộc A, x>y
1)Có bao nhiêu cách chọn 3 người từ 11 người :$C_{11}^3$
Đối của ít nhất 1 nam là toàn nữ :Có $C_4^3 $cách chọn 3 người toàn nữ
Vậy có $C_{11}^3-C_4^3 $ thỏa ycbt
 
  • Like
Reactions: nom1
Top Bottom