6^(2n) +19^n-2^(2n+1) chia hết 17 n thuộc N* qui nap nha
C caczuil 1 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 6^(2n) +19^n-2^(2n+1) chia hết 17 n thuộc N* qui nap nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 6^(2n) +19^n-2^(2n+1) chia hết 17 n thuộc N* qui nap nha
C caczuil 2 Tháng chín 2011 #2 sao ko ai giải hết a` !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
sao ko ai giải hết a` !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
K khanhtoan_qb 3 Tháng chín 2011 #3 caczuil said: 6^(2n) +19^n-2^(2n+1) chia hết 17 n thuộc N* qui nap nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề sai rồi ) Với n = 1 \Rightarrow [TEX]6^{2n} + 19^n - 2^{2n + 1} = 6^2 + 19 - 2^3 = 47[/TEX]không chia hết cho 17 \Rightarrow đề sai ) p/s Đó là 1 bài chứng minh qui nạp nhưng riêng B1 không thỏa mãn thì \Rightarrow đề sai )
caczuil said: 6^(2n) +19^n-2^(2n+1) chia hết 17 n thuộc N* qui nap nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề sai rồi ) Với n = 1 \Rightarrow [TEX]6^{2n} + 19^n - 2^{2n + 1} = 6^2 + 19 - 2^3 = 47[/TEX]không chia hết cho 17 \Rightarrow đề sai ) p/s Đó là 1 bài chứng minh qui nạp nhưng riêng B1 không thỏa mãn thì \Rightarrow đề sai )