Toán 11 Qui nạp toán học

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Với n=1 thì [tex]a_1=2.cos\frac{\pi}{4}=\sqrt{2}[/tex] (Đúng)
Giả sử đúng với $n=k >1$ có [tex]a_k=2cos\frac{\pi}{2^{n+1}}[/tex]
Cần CM nó đúng với $n=k+1$. Ta có:
[tex]a^2_{k+1}=2+a_k=2+2cos\frac{\pi}{2^{k+1}}=2(cos0+cos\frac{\pi}{2^{k+1}})=4cos^2\frac{\pi}{2^{k+2}}[/tex]
Dễ dàng nhận thấy $a_f>0$ $\forall f \in N^*$
Nên $a_{k+1}=2cos\frac{\pi}{2^{k+2}}$
Vậy nó luôn đúng với $n=k+1$ .Suy được dpcm
 
Top Bottom