Toán 10 Qui Nạp Nâng Cao

Shalala là la

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
94
15
26
22
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
1.[tex]\forall n\epsilon N, n\geq 2(1-\frac{1}{\sqrt{2}})(1-\frac{1}{\sqrt{3}})...(1-\frac{1}{\sqrt{n}})<\frac{1}{n}[/tex]
2. [tex]\forall n\epsilon N^{*}:4^{n}+15n-1\vdots 9[/tex]
1. Chịu, không hiểu đề lắm, CM <= n rồi lại CM < 1/n à ?
2. Với x = 1 --> ĐPCM đúng
Giả sử ĐPCM đúng với n = k (k thuộc N*)
--> [tex]4^{k} + 15k - 1 \vdots 9[/tex]
Cần CM ĐPCM đúng với n = k + 1
Ta có :
[tex]4^{k + 1} + 15(k + 1) - 1 = 4^{k} + 15k - 1 + 3.4^{k} + 15 = 4^{k} + 15k - 1 + 18 + 3(4^{k} - 1) \vdots 9[/tex]
--> Luôn đúng
Vậy ĐPCM đúng với n thuộc N*
 

Shalala là la

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
94
15
26
22
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
1. Chịu, không hiểu đề lắm, CM <= n rồi lại CM < 1/n à ?
2. Với x = 1 --> ĐPCM đúng
Giả sử ĐPCM đúng với n = k (k thuộc N*)
--> [tex]4^{k} + 15k - 1 \vdots 9[/tex]
Cần CM ĐPCM đúng với n = k + 1
Ta có :
[tex]4^{k + 1} + 15(k + 1) - 1 = 4^{k} + 15k - 1 + 3.4^{k} + 15 = 4^{k} + 15k - 1 + 18 + 3(4^{k} - 1) \vdots 9[/tex]
--> Luôn đúng
Vậy ĐPCM đúng với n thuộc N*
Câu 1 ko phải như v đâu ạ. Có nghĩa là đề cho n>=2.
Cần CM vế trong ngoặc > 1/n í ạ
Mong đc giúp đỡ. Thanks ạ <3
 
Top Bottom