Vật lí 12 Quay con lắc lò xo

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Habinn - Copy.png

Khi quay đều lò xo quanh trục thì hợp lực của trọng lực và lực đàn hồi là chính là lực hướng tâm.
*Mô tả hệ như hình trên, ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} F_{ht}=P.tan60^o\\ P=F_{dh}.cos60^o \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} mr\omega ^2=mgtan60^o\\ mg=k\Delta lcos60^o \end{matrix}\right.[/tex]
Với:
[tex]k=\frac{F}{\Delta l},r=(l_0+\Delta l).sin60^o[/tex]
Từ đây suy ra đc [tex]\omega \Rightarrow n= \frac{\Delta\varphi }{2\pi }=\frac{t.\omega }{2\pi }[/tex] ( Với $t=7$)
Nếu còn thắc mắc thì trao đổi tiếp em nhé.
Em có thể xem thêm Thiên đường kiến thức nha :D
 
Top Bottom