Vật lí 7 Quang học

01682301883

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2019
87
12
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người cao 1,7m mắt người ấy cách đỉnh đầu 10cm. Để người ấy nhìn thấy toàn bộ ảnh của mình trong gương phẳng thì chiều cao tối thiểu của gương là bao nhiêu mét? Mép dưới của gương phải cách mặt đất bao nhiêu mét. (Vẽ hình và cách làm giúp mik với)
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận
1 người cao 1,7m mắt người ấy cách đỉnh đầu 10cm. Để người ấy nhìn thấy toàn bộ ảnh của mình trong gương phẳng thì chiều cao tối thiểu của gương là bao nhiêu mét? Mép dưới của gương phải cách mặt đất bao nhiêu mét. (Vẽ hình và cách làm giúp mik với)

Chiều cao tối thiểu của gương <=> HI
Xét [tex]\Delta[/tex] OA'B' có:
Do AB // CK(người đối diện với gương)
=> A'B' // EK
=> HI // A'B'
=> HI là đường trung bình của [tex]\Delta[/tex] OA'B'
=> HI=1/2 A'B'
Mà AB = A'B =1,7 m
=> HI= 1/2 . 1,7 = 0,85 m
Vậy để người ấy nhìn thấy toàn bộ ảnh của mình trong gương phẳng thì chiều cao tối thiểu của gương là 0,85 m
Mép dưới của gương là IK
Ta có: 10 cm = 0,1 m
và OA+OB= AB
=> 0,1m+OB= 1,7 m
=> OB= 1,6 m
Xét [tex]\Delta[/tex] OBB' có:
Do AB// EK(người đối diện với gương)
=> OB// IK
=> IK là đường trung bình của [tex]\Delta[/tex] OB'B
=> IK= 1/2 OB
=> IK = 1/2. 1,6 m
=> IK = 0,8 m
Vậy mép dưới của gương phải cách mặt đất 0,8 m
 

Attachments

  • tegnajf.png
    tegnajf.png
    21.3 KB · Đọc: 68
Top Bottom