H
hong10a4


bài 1:chiếu 1tia sáng đi từ thủy tinh đến không khí dưới các góc tới lần lượt là : 30, 45, 60.hãy xác định tia khúc xạ và vẽ hình trong các TH trên
bài 2: 1 loại thủy tinhcos n=căn 3
người ta chiếu tia sáng từ thành vào trong khối thủy tinh dưới góc tới i=45o .hãy xác định tốc độ truyền và góc khúc xạ của tia sáng trong thủy tinh
bài 4: cho 1 khối thủy tinh có n= căn 2 có dạng là 1 tam giác cân. chiếu tia sáng tới cạnh AB theo các góc
a, i=30o
b, i=60o
c, i vuông với AB,
vẽ đường đi của các tia sáng trong các TH( xác định góc k.xạ tại các điểm)
bài 2: 1 loại thủy tinhcos n=căn 3
người ta chiếu tia sáng từ thành vào trong khối thủy tinh dưới góc tới i=45o .hãy xác định tốc độ truyền và góc khúc xạ của tia sáng trong thủy tinh
bài 4: cho 1 khối thủy tinh có n= căn 2 có dạng là 1 tam giác cân. chiếu tia sáng tới cạnh AB theo các góc
a, i=30o
b, i=60o
c, i vuông với AB,
vẽ đường đi của các tia sáng trong các TH( xác định góc k.xạ tại các điểm)