Vật lí 10 quãng đường

ThanhThuy0511

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tám 2020
153
345
61
18
Bến Tre
Trường THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một vật khối lượng m = 0,4kg đặt trên mặt bàn nằm ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt bàn là [tex]\mu t[/tex] = 0,2. Tác dung vào vật một lực kéo Fk = 1N có phương nằm ngang. Lấy gia tốc rơi tự do g = 10 m/[tex]s^{2}[/tex]. Tính từ lúc tác dụng lực kéo Fk, sau 2 giây vật đi được quãng đường là bao nhiêu?
2/ Một vật đặt trên mặt phẳng nghiêng ( góc nghiêng [tex]\alpha[/tex] = 300) được truyền vận tốc đầu theo phương song song với mặt phẳng nghiêng (hình bên). Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,1. Lấy gia tốc rơi tự do g = 10m/[tex]s^{2}[/tex]. Tính gia tốc của vật trong quá trình vật trượt lên phía trên mặt phẳng nghiêng.hình vẽ.jpg
Mọi người giúp em với! Em xin cảm ơn!
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
1/ Một vật khối lượng m = 0,4kg đặt trên mặt bàn nằm ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt bàn là [tex]\mu t[/tex] = 0,2. Tác dung vào vật một lực kéo Fk = 1N có phương nằm ngang. Lấy gia tốc rơi tự do g = 10 m/[tex]s^{2}[/tex]. Tính từ lúc tác dụng lực kéo Fk, sau 2 giây vật đi được quãng đường là bao nhiêu?
2/ Một vật đặt trên mặt phẳng nghiêng ( góc nghiêng [tex]\alpha[/tex] = 300) được truyền vận tốc đầu theo phương song song với mặt phẳng nghiêng (hình bên). Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,1. Lấy gia tốc rơi tự do g = 10m/[tex]s^{2}[/tex]. Tính gia tốc của vật trong quá trình vật trượt lên phía trên mặt phẳng nghiêng.View attachment 193508
Mọi người giúp em với! Em xin cảm ơn!
1,
$a=\frac{F-F_{ms}}{m}=\frac{F-\mu mg }{m}$
$S=a\frac{t^2}{2}$
2,có PT định luật 2 newton:
$\vec{N}+\vec{P}+\vec{F_{ms}}=m\vec{a}$
chiếu lên phưong vuông góc với chiều chuyển động
=>$N=\mu mg cos\alpha$
chiếu theo phương chuyển động:
=>$a=\frac{F-\mu N-Psin\alpha}{m}=\frac{F-\mu mg cos\alpha -mg sin\alpha}{m}$
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Last edited:
Top Bottom