Vật lí 10 Quãng đường

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này em đã làm được câu a,b,c còn câu d em không biết cách làm ạ. Mong mọi người giúp. Em cảm ơn.
Một vật có khối lượng 4kg đang đứng yên được truyền 1 hợp lực có độ lớn 8N.
a/ Tính gia tốc, vận tốc của vật sau 4s
b/ Tính quãng đường mà vật đi được sau 5s
c/ Sau bao lâu vật có vận tốc 10m/s
d/ Sau 20s dừng tác dụng hợp lực lên vật . Tính quãng đường vật đi được sau khi dừng tác dụng lực 30s
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Bài này em đã làm được câu a,b,c còn câu d em không biết cách làm ạ. Mong mọi người giúp. Em cảm ơn.
Một vật có khối lượng 4kg đang đứng yên được truyền 1 hợp lực có độ lớn 8N.
a/ Tính gia tốc, vận tốc của vật sau 4s
b/ Tính quãng đường mà vật đi được sau 5s
c/ Sau bao lâu vật có vận tốc 10m/s
d/ Sau 20s dừng tác dụng hợp lực lên vật . Tính quãng đường vật đi được sau khi dừng tác dụng lực 30s
Sau 20s vật chuyển động đều với v=20a vì không có ma sát hay lực tác dụng lên vật(đề không ghi có hay ko có ma sát nên ta lấy TH ko có ma sát)
=>S=v.t=v.10=....(m)
Em còn gì thắc mắc cứ hỏi nha
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
Last edited:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cho em hỏi câu f quãng đường là tại sao nhân với 10 vậy ạ ?
Câu $f$ là câu nào em :> bài chỉ có 4 ý a,b,c,d mà :( Chắc ý em là ý d à?
Chưa bàn đến tính đúng sai của bài @No Name :D Theo ý bạn kia thì "Sau 20s vật chuyển động đều với v=20a" vậy nên " sau khi dừng tác dụng lực 30s" bạn ý đang hiểu $t=30-20=10s$ đó em :v Và vì chuyển động đều nên $S=vt$ thôi nè
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
Sau 20s vật chuyển động đều với v=20a
=>S=v.t=v.10=....(m)
Em còn gì thắc mắc cứ hỏi nha
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
Việt Anh chưa giải thích vì sao chuyển động đều em nhỉ :>>
 
Top Bottom