Vật lí 12 quãng đường

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một chất điểm dao động điều hòa trên trục Ox. Khi chất điểm đi qua VTCB thì tốc độ của nó là 20cm/s. Khi chất điểm có tốc độ 10cm/s thì gia tốc của nó có độ lớn là 40căn3 cm/s^2 . Biên độ dao động của chất điểm là?
Bài 2: Một vật dao động điều hòa với biên độ 6cm. quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được trong 1 (s) là 18cm. Thời điểm kết thúc quãng đường đó thì li độ của vật là?
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. Tại VTCB v max
Vậy ta có: [tex]wA=20[/tex]
Áp dụng hệ thức độc lập với thời gian: [tex]\frac{v^2}{w^2}+\frac{a^2}{w^4}=A^2<=>100w^2+4800=A^2w^4<=>100w^2+4800=\frac{400}{w^2}.w^4<=>w^2=16<=>w=4=>A=5[/tex]
2. Để đi quãng đường bằng 3 lần chu kì thì thời gian ngắn nhất là 2T/3 . Từ góc pi/3 đi đến góc pha -pi/3=> li độ tại đó là A/2=3cm
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
2. Để đi quãng đường bằng 3 lần chu kì thì thời gian ngắn nhất là 2T/3 . Từ góc pi/3 đi đến góc pha -pi/3=> li độ tại đó là A/2=3cm
Bạn ơi có thể giải thích chỗ đó giúp mình được không?
quãng đường là cm, chu kì là s thì làm sao quãng đường bằng ba lần chu kì được
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Bạn ơi có thể giải thích chỗ đó giúp mình được không?
quãng đường là cm, chu kì là s thì làm sao quãng đường bằng ba lần chu kì được
Bài 2 ko có giaỉ được đâu em, có vô số trường hợp.
Bài 2 này đề bài ko cho pha ban đầu, ko cho chu kỳ hay tần số thì bó tay
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đi được 2A thì luôn luôn mất thời gian là T/2
NÊn chỉ quan tâm quãng đường bằng A còn lại đi trong bao lâu thì ngắn nhất?
Thì đây trở thành bài toán cơ bản, đi từ vị trí pi/3->2pi/3 là thỏa mãn đi đc 1A
và góc pha quét là pi/3. Để đi pi/3 mất T/6
T/2+T/6 = 2T/3
Thì như vừa nói vị trí cuối cùng là A/2 => li độ 3cm ( hoặc -3 cm)
 
Top Bottom