quãng đương min max và tốc độ trung bình vận tốc trung bình

T

tranpeach95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một con lắc lò xo dao động điều hòa theo pt x=4cos(2pit+$).trong khoảng tg 12/5 s quãng đường max và min vật đi đc là bn?
2.một chất điểm dao động điều hòa x=6cos(4pit-pi/3).tính tốc độ tb và vận tốc tb từ t1=2/3s đến t2=37/12s

bạn nào có tài liệu hay phần này share cho mình với.thanks nhiều
 
P

phuong121295

1.ta có denta t=12T/5=2T+2T/5,mà quãng đường đi được trong 2 chu ki la 8A con 2T/5 còn lại là =0.2 s,tìm được denta phi,rồi tìm S'max=2Asin(denta phi/2),S'min=(2A(1-cos(denta phi/2)).thay vào thi Smax=8A+s'max,với smin cũng vậy
2.tốc độ trung bình =(quãng đường đi được)/thời gian đi
sau đó tim denta t=t2-t1,tìm tỉ lệ giữa denta t và T như câu 1,tách phần nguyên T như câu 1 tim đuợc quãng đường rồi chia cho denta t
vận tốc trung bình= độ dời/thời gian thực hiện đội dời
chu y độ dời thì không tính phần nguyên của T nha,từ đó ta tính được thui
 
Top Bottom