Quãng đường max trong dao động điều hoà

P

_pepoo_

theo mình bài này có kết quả là 7A vì:
5T/3 = T + T/2 + T/6 = 4A + 2A + 2A sin(pi/6) = 7A
 
Last edited by a moderator:
R

rocky1208

một vật dao động điều hoà vs chu kì T và biên độ A. Quãng đường vật đi dc tối đa trong khoảng thời gian 5T/3 là?

[TEX]\frac{5T}{3}=T+\frac{T}{2}+\frac{T}{6}[/TEX]

Trong khoảng [TEX]T[/TEX]: đi được [TEX]4A[/TEX]
Trong khoảng [TEX]\frac{T}{2}[/TEX]: đi được [TEX]2A[/TEX]
Trong khoảng [TEX]\frac{T}{6}[/TEX]: để đi được max thì quãng đường phải đối xứng qua VTCB (vì càng gần VTCB vật chuyển động càng nhanh).

[TEX]\frac{T}{6}[/TEX] quét được 1 góc là [TEX]\omega . \frac{T}{6}=\frac{2\pi}{T}.\frac{T}{6}=\frac{\pi}{3}[/TEX]

Dựa vào hình vẽ dưới đây ta có kết quả đoạn đường đi được max trong [TEX]\frac{T}{6}[/TEX] là [TEX]AB=2OA=2.\frac{1}{2}.A=A[/TEX]
39.png


Vậy [TEX]S_{max}=4A + 2A+ A = 7A[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom