Toán 7 Quãng đường khúc sông dài bao nhiêu?

Johny Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng bảy 2019
21
14
16
18
Kiên Giang
Trường Trung Học Cơ Sở Thị Trấn Kiên Lương 1
  • Like
Reactions: Tàii Nguyễn

Diễm065

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
119
52
46
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du
1 ca nô xuôi dòng hết một khúc sông trong 3 giờ, ngược dòng trong 5 giờ, biết vận tốc dòng nước là 3km/h. Hỏi khúc sông dài bao nhiêu?
Anh chị giúp em bài này với!!!:>(:>(:>(:>(
Gọi x (km) là độ dài khúc sông (x>3)
Vận tốc xuôi dòng: x+3 (km/h)
Vận tốc ngược dòng: x-3 (km/h)
Quãng đường xuôi dòng: 3(x+3) (Km)
Quãng đường ngược dòng: 5(x-3) (Km)
Theo đề bài ta có:
3(x+3) = 5(x-3)
3x + 9 = 5x -15
24=2x
12=x
Vậy....
Công thức tính quãng đường là S=V. t nhé.
Bạn cứ tham khảo bài mình nhé, đây là cách lớp 8 sắp tới bạn sẽ học, lớp 7 mình ko biết giả thế nào :p:p
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Gọi x (km) là độ dài khúc sông (x>3)
Vận tốc xuôi dòng: x+3 (km/h)
Vận tốc ngược dòng: x-3 (km/h)
Quãng đường xuôi dòng: 3(x+3) (Km)
Quãng đường ngược dòng: 5(x-3) (Km)
Theo đề bài ta có:
3(x+3) = 5(x-3)
3x + 9 = 5x -15
24=2x
12=x
Vậy....
Công thức tính quãng đường là S=V. t nhé.
Mình nghĩ đây là cách giải của lớp 8 mà
Với cả bạn phải lập luận tc khi viết Phương trình chứ
Như: Vì quãng đường khi ca nô xuôi dòng = quãng đg ca nô ngược dòng, nên ta có pt
 

Diễm065

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
119
52
46
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du
Mình nghĩ đây là cách giải của lớp 8 mà
Với cả bạn phải lập luận tc khi viết Phương trình chứ
Như: Vì quãng đường khi ca nô xuôi dòng = quãng đg ca nô ngược dòng, nên ta có pt
Mình cũng chỉ có ý cho bạn đó tham khảo thoii:p
 
Top Bottom