Vật lí 12 quãng đường đi trong dao động điều hòa từ thời điểm t1 đến t2

Satohmerikatoji

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
14
3
21
23
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Vật dao động điều hòa có pt [tex]x=4\sqrt{2}cos(5\pi t - 3\pi /4)cm.[/tex] . Quãng đường vật đi từ thời điểm t1=0,1s đến t2=6s là? (bài này đáp án là 331,4cm nhưng em cứ tính ra hoài là 333,75cm, em ko biết mk đã nhầm ở đâu ạ?)
2,Một vật dddh xuất phát từ điểm M trên quỹ đạo đi được 8cm thì đến biên. trong 1/3 chu kì tiếp theo đi được 8cm. vật đi tiếp 0,5 s nữa thì quay lại vị trí M đủ 1 chu kì. Tính biên độ và Chu kì dao động của vật?
Mong mọi người giúp đỡ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Em đăng bài làm lên xem sai ở đâu
Chứ em cứ coi như 15 chu kì => [tex]15.16\sqrt{2}[/tex]
Trong 0,1 giây nó đi từ vị trí -3pi/4->-pi/4 , quãng đường đi được là [tex]2.4[/tex]
Trừ đi là ra kq như họ

Câu 2 thì chưa rõ đề lắm. Ý là "trong 1/3 chu kì tiếp theo, đi từ vị trí biên, vật đi được 8cm" hay thế nào nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Satohmerikatoji

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
thế thì coi như ở biên dương đi. Sau đó đi 1/3 chu kì, trên đường tròn LG là đi đến vị trí 2pi/3 => đi được 1,5 A => A=8/1,5
Lúc đầu vật đi được 8cm thì đến biên dương, tức là lúc đầu vật đang ở vị trí -2pi/3
Vậy ở chặng cuối đi 0,5s, vật đi từ 2pi/3->-2pi/3 , quãng đường đi được là 2pi/3 mất T/3 => T=1,5s
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom