Vật lí 12 Quãng đường đi được trong T/3

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
21
Bình Dương
Thpt dien hong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi nói về dao động điều hòa của một chất điểm dao động điều hòa với chu kì T và biên độ A, phát biểu nào sau đây là sai?
A. Khi động năng của chất điểm giảm thì thế năng của nó tăng.
B. Biên độ dao động của chất điểm không đổi trong quá trình dao động.
C. Quãng đường vật đi được trong T/3 có thể nhỏ hơn A.
D. Cơ năng của chất điểm được bảo toàn

Key là C: giải thích: Quãng đường vật đi được tối thiểu trong T/3 là A nên S A.

Mọi người cho em hỏi vì sao tối thiểu là A ạ ? không phải trong T/3 thì góc quét đc là delphi = 2pi/T . T/3 = 2pi/3 = 1,5A ạ ?
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Khi nói về dao động điều hòa của một chất điểm dao động điều hòa với chu kì T và biên độ A, phát biểu nào sau đây là sai?
A. Khi động năng của chất điểm giảm thì thế năng của nó tăng.
B. Biên độ dao động của chất điểm không đổi trong quá trình dao động.
C. Quãng đường vật đi được trong T/3 có thể nhỏ hơn A.
D. Cơ năng của chất điểm được bảo toàn

Key là C: giải thích: Quãng đường vật đi được tối thiểu trong T/3 là A nên S A.

Mọi người cho em hỏi vì sao tối thiểu là A ạ ? không phải trong T/3 thì góc quét đc là delphi = 2pi/T . T/3 = 2pi/3 = 1,5A ạ ?
hmm có vẻ bạn đang nhầm lẫn giữa đi quang vị trí cân bằng và đi quanh VT biên rồi
khi vật đi được quãng đường ngắn nhất như ở TH bài này thì là vật đi quanh VT biên bạn nhé
[TEX]\Delta \varphi=\frac{T}{3}.\frac{2\pi}{T}=\frac{2\pi}{3}[/TEX]
upload_2021-11-29_19-4-47.png
Nên tối thiểu là 2.0,5A=A bạn nhé

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: Kfiijnnnnnn
Top Bottom