quãng đường chú chó đã chạy

B

boynghean_190498

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai chị em cách nhau 400m và đang đi lại về phía nhau.Tốc của cả 2 chị em đều là 2m/s.khi họ bắt đầu xuất phát,chú chó nhỏ từ chỗ chị chạy lại phía cậu em với vận tốc 3m/s,khí nó gặp cậu em lập tức lại quay về phía người chị,cứ như thế chạy hết từ người này sang người khác cho đến khi 2 người gặp nhau.
bạn có biết chú chó đã chạy hết bao nhiêu m không?
không thời hạn nữa.
ai giải được thanks liền:D
 
Last edited by a moderator:
B

boynghean_190498

các bạn đâu rùi........2 ngầy nữa là có đáp án rùi ........các bạn chỉ cần đáp án và giải thích vì sao thui mà.....
nhanh chân lên đi nà.
 
L

le_tien

Bài này thì theo mình nghĩ thế này,gợi ý thôi nha,có quãng đường rồi, có vận tốc của em và chị rồi sẽ tình được thời gian đến khi 2 chị em gặp nhau. Từ đó suy ra được chú chó chạy được quãng đường là bao nhiêu thôi.
Vận tốc của 2 chị em là như nhau,xuất phát cùng một lúc => gặp nhau ở chính giữa đường
=>quãng đường cậu em đi được là 400/2 = 200m
=>thời gian cậu em đi là 200/2 = 100 giây
=>Quãng đường chú chó đi được là 100.3=300m
Đúng không nè,dễ mà hahaha
 
K

kakatanki

Đáp án

Tốc độ của 2 chị em đều là 2m/s nên họ sẽ gặp nhau ở giữa đường và thời gian để gặp nhau là 100 giây. Trong 100 giây đó chú chó sẽ chạy được 300m.
Nếu đúng thì thanks liền nha.
 
Top Bottom